TIN TỨC

Nguyên lý hoạt động và cách lựa chọn máy dọn rác bãi biển

1. Rác trên biển và phương án thu gom:

Rác xuất hiện trên bãi biển có nguồn gốc khác nhau, có mật độ và những đặc điểm cũng khác nhau. Mỗi loại rác, trên từng loại địa hình bãi biển sẽ có những phương án thu gom khác nhau:

Rác do sinh hoạt của du khách tham quan, nghỉ ngơi, tắm biển đã xả ra trên bãi  biển ở mọi nơi, mọi lúc. Đây là nguồn rác thải chủ yếu, thường xuất hiện trên khu vực cát khô. Rác rất đa dạng, thường có kích thước nhỏ và lẫn vào trong cát, do du khách đi lại vùi lấp rác vào trong cát. Một số ít rác loại này có cạnh sắc, như mảnh thuỷ tinh, vỏ sò, vỏ ốc bị vỡ, các que bằng kim loại, gây nguy hiểm cho du khách. Để thu gom các loại rác này, phải tiến hành lấy lớp cát trên bề mặt bãi biển đổ lên sàng lỗ nhỏ, sàng cát, tách rác ra để đưa vào thùng chứa

Rác sinh hoạt do sóng biển đưa vào bờ. Loại rác này xuất hiện trên bãi cát ướt, phần lớn nằm trên mặt cát cát, tập trung nhiều ở dải ngấn nước thuỷ triều. Rác này xuất hiện hằng ngày, với khối lượng tương đối lớn. Rác ở trên mặt nước biển có thể do du khách xả ra trong khi tắm biển, do gió cuốn rác từ trên bờ đưa xuống nước, cũng có thể do ngư dân đánh cá xả ra từ ngoài khơi bị sóng biển đưa vào bờ. Loại rác này có kích thước trung bình, mật độ rác tương đối lớn. Đa số rác là thực vật, như lá cây, cành cây, vỏ các loại quả cây, tảo biển, dong biển, là những loại dễ gây ô nhiễm môi trường . Loại rác này được thu gom bằng cách dùng cào có nhiều răng, cào dồn rác lại để đưa vào thùng chứa.

Loại rác phát sinh do bão lụt, thiên tai, tai nạn tàu thuyền xảy ra trên biển. Loại rác này gồm có các cành cây, thân cây, vật dụng, rêu, bèo, rau các loại bị nước cuốn trôi từ trên rừng, từ làng mạc ven sông đưa ra biển. Sóng biển đánh dạt lên bờ. Loại rác này có kích thước lớn, thường tập trung với mật độ và khối lượng rất lớn (Hình 6). Rác này không xuất hiện thường xuyên, một năm đôi ba lần vào những mùa mưa bão. Để thu gom nó, chỉ có thể dùng sức người hoặc phương tiện bốc lên xe tải. Trong đề tài nghiên cứu này, chúng tôi không đề cập đến việc thu gom các loại rác xuất hiện do thiên tai, do tàu thuyền gặp tai nạn trên biển gây nên. Khi xuất hiện loại rác này, cần huy động một số lớn lực lượng xung kích cùng giải quyết thu gom, dọn sạch bãi biển.

2. Giới thiệu các máy thu gom rác trên bão biển

a. Máy làm sạch bãi biển hãng CFC-Ý sử dụng công nghệ sàng.

Máy sàng cát sử dụng công nghệ sàng

Máy sàng cát sử dụng công nghệ sàng làm tốt trên cát khô và cát ẩm. Cát và rác được thu gom bằng lưỡi cào thu gom lên sàng rung, sau đó cát và rác được tách qua sàng, cát rơi qua các lỗ sàng và rác được đưa vào thùng rác phía sau.

Máy làm sạch rác bãi biển sử dụng công nghệ sàng ứng dụng tốt trên bãi biển có nhiều vỏ ốc, vỏ sò, sỏi đá… đặc biệt các bãi biển phía Bắc – Việt Nam.

b. Máy làm sạch bãi biển Hbarber- Mỹ sử dụng công nghệ răng cào

Máy làm sạch bãi biển sử dụng công nghệ răng cào.

Công nghệ cào có thể được sử dụng trên cát khô hoặc ướt. Khi sử dụng phương pháp này, một băng tải quay có chứa hàng trăm chiếc răng cào sẽ cào qua cát và loại bỏ các mảnh vụn trên bề mặt và chôn vùi trong khi để cát trên bãi biển. Máy cào có thể loại bỏ các vật liệu có kích thước khác nhau, từ đá cuội nhỏ, mảnh thủy tinh và tàn thuốc đến các mảnh vụn lớn hơn, như rong biển và gỗ lũa. Bằng cách giữ cát trên bãi biển và chỉ nâng các mảnh vụn, máy cào có thể di chuyển với tốc độ cao.

c. Máy làm sạch bãi biển sử dụng công nghệ răng cào và sàng

Công nghệ sử dụng răng cào và sàng cát được sử dụng cát khô và cát ướt. Máy có sử dụng trục quay chứa răng cào , các răng cào này cuốn rác đưa lên tấm sàng. Rác và cát được tách ra trên sàng đưa vào thùng rác phía sau. Máy làm sạch bãi biển ứng dụng các bãi biển có diện tích lớn, rác thải nhiều.

nguyenvanan.mtetco@gmail.com

MTETCO (Công ty TNHH Kỹ Thuật và Công nghệ Minh Thành) là nhà phân phối Máy làm sạch bãi biển của hãng Hbarber- Mỹ là một trong những thương hiệu hàng đầu về thiết bị làm sạch bãi biển tại thị trường Mỹ nói chung và thế giới. Với hơn 50 năm phát triển, máy làm sạch bãi biển do hãng phát triển, đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật, tính ứng dụng cao, áp dụng hầu hết bãi biển trên thế giới. Công ty TNHH Kỹ Thuật Và Công Nghệ Minh Thành tự hào là nhà cung cấp, phân phối máy làm sạch bãi biển Hbarber Việt Nam. Chúng tôi với hơn 8 năm kinh nghiêm, độ ngũ nhân viên chất lượng cao, đã được đào tạo về máy làm sạch bãi biển, máy sàng cát, đảm bảo chất lượng và dịch vụ tốt nhất.
Ứng dụng máy làm sạch bãi biển, máy sàng cát: – Thu gom vỏ ốc, vỏ xò, đất sỏi đá – Thu gom rác thải công nghiệp: túi nilong, chai nhựa… – Thu gom rong rêu, bèo biển… Model 850 cũng dùng trong việc làm sạch các hố cát ở sân golf.
Ưu điểm máy làm sạch bãi biển, máy sàng cát: – Làm sạch nhanh, diện tích làm sạch lớn – Tiết kiệm chi phí nhân công. – Chi phí bảo dưỡng, bảo trì thấp – Dễ dàng sử dụng
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: Mr. An-0942123335

Web: http://maylamsachbaibien.com/

Web: http://www.mtetco.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *