TIN TỨC

Kinh hãi bãi biển Bali ngập rác, có ngày 60 tấn dạt vào bờ

Bãi biển hút khách du lịch là Kuta và Legian ở Bali (Indonesia) đang ngập trong rác thải nhựa khi có tới 60 tấn dạt vào bờ mỗi ngày.

Chú thích ảnh
Núi rác nhựa trên bãi biển Kuta ở Bali. Ảnh: AAP

Theo tờ The Guardian, hình ảnh bãi biển ở Bali ngập trong rác nhựa đã trở thành hiện tượng hàng năm do thời tiết, quản lý rác thải yếu kém và khủng hoảng ô nhiễm biển toàn cầu.

Giới chức Bali đang vất vả với “thủy triều” rác dạt vào bờ biển Kuta, Legian và Seminyak, nơi có 90 tấn rác được thu gom trong ngày 1 và 2/1.

Chú thích ảnh
Ảnh: SBS

Ông Wayan Puja thuộc cơ quan vệ sinh và môi trường ở khu vực Badung nói: “Chúng tôi đã làm việc thực sự vất vả để dọn bãi biển, nhưng rác cứ trôi vào. Mỗi ngày chúng tôi đều cử nhân viên, xe tải và xe dọn rác ra bãi biển”.

Video về rác thải nhựa trên bãi biển Bali (nguồn: The Guardian):

https://baotintuc.vn/Player.aspx?vid=divVideo_2&fileId=https://cdnmedia.baotintuc.vn/Upload/ESSoZh9IeVhxwO8Bh87Q/files/2021/01/4/bali.mp4&fileImg=https://cdnmedia.baotintuc.vn/Upload/ESSoZh9IeVhxwO8Bh87Q/files/2021/01/4/baliava4121.jpg&width=636&height=380&newsId=20210104162727837&refUrl=https://baotintuc.vn&isWebsite=True

Ông cho biết cơ quan đã dọn hơn 30 tấn rác ngày 1/1 ở ba bãi biển trên và số lượng rác tăng lên 60 tấn vào ngày 2/1.

Tiến sĩ Denise Hardesty, nhà khoa học tại cơ quan khoa học CSIRO của Australia đang phối hợp với Indonesia, cho biết rác thải không thể trôi xa và có nhiều bãi biển ở Indonesia chịu số phận tương tự.

Chú thích ảnh
Rác khiến người ta không thể nhận ra bãi biển Bali. Ảnh: Phukettimes

Bãi biển ở phía tây nam Bali có xu hướng hứng rác nhiều hơn khi mùa mưa tới và gió thổi từ tây sang đông.

Tuy nhiên, tình trạng rác thải dạt vào bờ tăng lên cũng phản ánh việc sản xuất đồ nhựa gia tăng trên toàn cầu. Bãi biển khắp thế giới cũng ngày càng nhiều rác. 

Chú thích ảnh
Bị rác bủa vây. Ảnh: AAP

Còn theo Tiến sĩ Gede Hendrawan thuộc Đại học Udayana (Bali), vấn đề lớn ở đây là hệ thống xử lý rác kém hiệu quả của Indonesia. 

Chính phủ Indonesia đã khởi động chiến lược quốc gia hồi tháng 4/2020 để đối phó với khủng hoảng rác thải nhựa đang ảnh hưởng tới nền kinh tế và môi trường biển nước này. 

Chú thích ảnh
Nhân viên dọn rác không xuể. Ảnh: AAP

Thống đốc Bali, ông Wayan Koster, đã kêu gọi hành động nghiêm túc để dọn sạch bãi biển vốn là điểm hút khách du lịch.

Thông thường, có hàng nghìn du khách ở Bali vào thời điểm này hàng năm, nhưng đại dịch COVID-19 đã khiến cho bãi biển vắng vẻ.

Indonesia đã đóng cửa biên giới trong hai tuần từ 1/1 để ngăn chặn lây lan biến thể mới của SARS-CoV-2. Kinh tế Bali bị tác động mạnh trong đại dịch và ngành du lịch chỉ đón khách nội địa

nguyenvanan.mtetco@gmail.com

MTETCO (Công ty TNHH Kỹ Thuật và Công nghệ Minh Thành) là nhà phân phối Máy làm sạch bãi biển của hãng Hbarber- Mỹ là một trong những thương hiệu hàng đầu về thiết bị làm sạch bãi biển tại thị trường Mỹ nói chung và thế giới. Với hơn 50 năm phát triển, máy làm sạch bãi biển do hãng phát triển, đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật, tính ứng dụng cao, áp dụng hầu hết bãi biển trên thế giới. Công ty TNHH Kỹ Thuật Và Công Nghệ Minh Thành tự hào là nhà cung cấp, phân phối máy làm sạch bãi biển Hbarber Việt Nam. Chúng tôi với hơn 8 năm kinh nghiêm, độ ngũ nhân viên chất lượng cao, đã được đào tạo về máy làm sạch bãi biển, máy sàng cát, đảm bảo chất lượng và dịch vụ tốt nhất.
Ứng dụng máy làm sạch bãi biển, máy sàng cát: – Thu gom vỏ ốc, vỏ xò, đất sỏi đá – Thu gom rác thải công nghiệp: túi nilong, chai nhựa… – Thu gom rong rêu, bèo biển… Model 850 cũng dùng trong việc làm sạch các hố cát ở sân golf.
Ưu điểm máy làm sạch bãi biển, máy sàng cát: – Làm sạch nhanh, diện tích làm sạch lớn – Tiết kiệm chi phí nhân công. – Chi phí bảo dưỡng, bảo trì thấp – Dễ dàng sử dụng
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: Mr. An-0942123335

Web: http://maylamsachbaibien.com/

Web: http://www.mtetco.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *